Chiều ngày 07/01/2020, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình, đồng chí Hoàng Việt Cường – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo một số cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2019, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tổng cục Hải quan, UBND tỉnh Quảng Bình và sự nỗ lực của toàn đơn vị, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác xây dựng từ đầu năm. Đặc biệt, thu ngân sách nhà nước tính đến 31/12/2019 đạt 214,3 tỷ đồng, vượt 13% chỉ tiêu của Bộ Tài chính và HĐND tỉnh giao; thực hiện thủ tục thông quan cho hơn 4,6 triệu tấn hàng hóa, kim ngạch đạt 1,8 tỷ USD, tăng 15% so với năm 2018; công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa, ma túy qua biên giới được triển khai hiệu quả, kiểm soát được địa bàn, không để xảy ra điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại; công tác cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan được triển khai mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại, đầu tư và du lịch, được chính quyền các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và người dân ghi nhận và đánh giá cao;...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình biểu dương những thành tích nổi bật của Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình trong năm qua. Đồng thời yêu cầu Cục Hải quan quán triệt và triển khai hiệu quả những chính sách của Đảng, quy định của Nhà nước về quản lý xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu trong thời gian tới; quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu thu NSNN từ thuế XNK do Bộ Tài chính, HĐND tỉnh giao năm 2020; tiếp tục thực hiện tốt thủ tục hải quan, cải cách hành chính và hiện đại hóa, để cùng với toàn tỉnh hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020.

Đ/c Nguyễn Xuân Quang đánh giá cao vai trò của Cục HQQB  Trong công tác CCHC của Cục HQQB

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Việt Cường – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo đơn vị triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2020 từ những ngày đầu, tháng đầu. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh, trong bối cảnh nền kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn thách thức cùng với đặc điểm kinh tế - xã hội trên địa bàn thì Hải quan Quảng Bình phải rất nỗ lực trong công tác thu NSNN, tập thể Lãnh đạo Cục cần thường xuyên chỉ đạo và triển khai các giải pháp thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động XNK; tăng cường cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan; thực hiện đúng quy trình thủ tục, đảm bảo chặt chẽ trong công tác quản lý nhà nước. Bên cạnh đó, một nhiệm vụ quan trọng nữa mà đơn vị phải kịp thời triển khai đó là xây dựng kế hoạch đào tạo, sắp xếp nguồn nhân lực trên cơ sở kết quả kỳ thi đáng giá năng lực công chức không giữ chức vụ lãnh đạo triển khai vừa qua. Từ đó, để xây dựng đội ngũ công chức chuyên nghiệp, hiện đại, nhất là có được các chuyên gia trong một số lĩnh vực công tác.

Đ/c Hoàng Việt Cường – Phó Tổng cục trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trên tinh thần quán triệt khẩu hiệu thi đua năm 2020 của Tổng cục Hải quan ‘‘Kỷ cương – Đổi mới – Hiệu quả’’, tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hiển – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng tiếp thu ý kiến chỉ đạo và định hướng của lãnh đạo Tổng cục Hải quan, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc khẩn trương cụ thể hóa triển khai các mục tiêu, 04 nhóm nhiệm vụ và các giải pháp của đơn vị thực hiện trong năm 2020; đồng thời bày tỏ quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2020 và giai đoạn 2016-2020, xây dựng lực lượng Hải quan Quảng Bình trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu mới, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Hải quan và tỉnh Quảng Bình./.

                                                                   Minh Hồng – Đỗ Phượng

Tap huan CRNgày 6/01/2020, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cà Roòng đã tổ chức tập huấn Thông tư số 80/2019/TT-BTC ngày 15 tháng 11 năm 2019 hướng dẫn thủ tục hải quan, quản lý thuế, phí và lệ phí đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo Nghị định số 14/2018/NĐ-CP ngày 23 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết về hoạt động thương mại biên giới. Thông tư này thay thế Thông tư số 217/2015/TT-BTC ngày 31/12/2015 và bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2020.

Tại buổi tập huấn, các nội dung trọng tâm của Thông tư như: Thủ tục hải quan, quản lý thuế, phí và lệ phí đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Thương nhân; Thủ tục hải quan, quản lý thuế, phí và lệ phí đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Cư dân biên giới; Trách nhiệm quản lý nhà nước của cơ quan Hải quan trong hoạt động thương mại biên giới đã được giới thiệu, hướng dẫn đến toàn thể công chức trong đơn vị.

Công chức giới thiệu nội dung Thông tư 80/2019/TT-BTC

Sau nội dung giới thiệu, công chức trong đơn vị cũng đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan trực tiếp đến hàng hóa XNK, phương tiện XNC trong thời gian qua và trong thời gian tới qua cửa khẩu Cà Roòng. Đồng thời thảo luận về những thuận lợi, khó khăn của đơn vị để chủ động triển khai giải quyết thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan, quản lý thu thuế trong thời gian tới.  

Duy Thông

XBGCR20aThượng Trạch vùng đất sâu hút giữa đại ngàn Trường Sơn nơi đồng bào dân tộc Ma Coong còn biết bao khó khăn, thiếu thốn; cơm không đủ no, áo chưa đủ ấm; cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn,vất vả. Là đơn vị hoạt động trên địa bàn bản 61 xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình được tận mắt chứng kiến về cuộc sống của bà con nơi đây, Chi cục HQCK Cà Roòng mong muốn góp một phần nhỏ nào đó để những người dân nơi đây đón một cái Tết thật vui vẻ và ấm áp hơn.

Đọc thêm...

Triển khai thực hiện cơ chế một cửa ASEAN, sau khi Thái Lan chính thức kết nối kỹ thuật thành công và trao đổi, gửi thông tin dữ liệu về C/O điện tử mẫu D (e-C/O) với Việt Nam, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cha Lo đã triển khai tiếp nhận và kiểm tra e-C/O mẫu D do Thái Lan cấp trên Hệ thống một cửa ASEAN.

Đọc thêm...

Vào lúc 15 giờ 30 phút, ngày 28/12/2019, tại Trạm Kiểm soát liên ngành cửa khẩu quốc tế Cha Lo, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cha Lo phối hợp với Đồn Biên phòng, Trạm Công an quản lý Xuất nhập cảnh, Phòng Phòng chống Ma túy và Tội phạm thuộc BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình tiến hành kiểm tra

Đọc thêm...

Tin liên quan

BẢN TIN PHÁP LUẬT SỐ 7 (THÁNG 06/2014)
NHỮNG NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA LUẬT ĐẤT ĐAI NĂM 2013 Ngày 29 tháng 11 năm 2013, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội nước...
Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình tổ chức “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” năm 2014
Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2014, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã...
Ban hành niên giám thống kê Hải quan 2011
Tổng cục Hải quan vừa có Quyết định số 1131/QĐ-TCHQ ban hành Niên giám thống kê Hải quan về hàng hóa xuất khẩu,...
Lực lượng tự vệ Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình tham gia huấn luyện dân quân tự vệ năm 2013
Cùng với các đơn vị Công ty CP quản lý và xây dựng đường bộ, Công ty Bảo Việt Quảng Bình, Công ty Bảo hiểm Nhân...
Hướng dẫn kiểm soát tiền tại quầy hoàn thuế GTGT cho khách nước ngoài
Tổng cục Hải quan vừa ban hành công văn 3292/CHQ-GSQL hướng dẫn việc kiểm tra, giám sát đối với đồng Việt Nam tiền...
CÔNG ĐOÀN CHI CỤC HQCK CHALO – ẤM TÌNH THÁNG BA....
Ngày 02/03/2017, Tổ Công đoàn Chi cục HQCK Cha Lo phối hợp với Tổ Nữ công, Chi đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các...
Bắt nhóm đối tượng buôn bán phụ nữ qua biên giới
Đầu tháng 9-2012, Chi cục Hải quan Cốc Nam (Cục Hải quan Lạng Sơn) đã phối hợp với Tổ công tác Phòng PC45- Công an...