alt

Ngày 06/12/2019, được sự thống nhất của Đảng ủy, lãnh đạo Cục và Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thành công hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và đề ra nhiệm vụ giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn tiếp theo, nhiệm kỳ 2017-2022.

Quang cảnh Hội nghịQuang cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; đại diện BCH các Đoàn cơ sở trong khối Tài chính Kinh tế; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan, cùng toàn thể Đoàn viên Đoàn cơ sở Cục.

Đại hội có sự tham dự của các đoàn viên Chi đoàn bạn trong Khối KT-TCĐại hội có sự tham dự của các đoàn viên Chi đoàn bạn trong Khối KT-TC

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở đã trình bày báo cáo về tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017 - 2019; Báo cáo kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Cục Hải quan nhiệm kỳ 2017 - 2019. Theo đó, mặc dù có những khó khăn nhất định, tuy nhiên, Đoàn cơ sở Cục Hải quan đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, từ thiện – nhân đạo, uống nước nhớ nguồn, thanh niên xung kích,… hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đoàn cơ sở trong giai đoạn vừa qua.

Đoàn viên phát biểu tham luậnĐoàn viên phát biểu tham luận

Sau khi nghe các báo cáo được trình bày tại hội nghị, đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận và đóng góp tích cực vào văn kiện đại hội với những nội dung trọng tâm như: Đoàn viên, thanh niên thể hiện vai trò xung kích trong cải cách hành chính; phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong Đoàn viên, thanh niên; thu hút Đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động đoàn,... nhằm phát triển hoạt động của Đoàn cơ sở ngày một đa dạng và hiệu quả hơn.

Đ/c Nguyễn Văn Hệ - Phó BTĐU, Phó Cục trưởng và Đ/c Trần Minh Hùng - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại hội nghịĐ/c Nguyễn Văn Hệ - Phó BTĐU, Phó Cục trưởng và Đ/c Trần Minh Hùng - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại hội nghị 

Tại hội nghị, Đoàn cơ sở cũng đã được lắng nghe ý kiến chỉ đạo từ đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng. Theo đó, đồng chí đã biểu dương những kết quả mà Đoàn cơ sở Cục Hải quan đạt được trong nữa nhiệm kỳ 2017-2019 và nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm mà BCH Đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới 2019 - 2022 cần triển khai thực hiện; đề nghị BCH Đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ vừa qua và khắc phục những hạn chế, bám sát các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị để triển khai tốt các phong trào thanh niên. Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở cũng được đồng chí Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận các thành tích mà Đoàn Cục Hải quan đã góp phần trong hoạt động chung của Đoàn Khối; tin tưởng Đoàn cơ sở Cục sẽ tiếp tục phát huy và giữ vững vị trí cơ sở Đoàn vững mạnh trong Khối.

altalt

Với sự đồng thuận và nhất trí cao, hội nghị đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn cơ sở giai đoạn tiếp theo của nhiệm kỳ 2017 - 2022 với 07 đồng chí, là các gương mặt tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở Cục Hải quan thời gian qua. Tại hội nghị, Ban Chấp hành khóa mới cam kết quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, phấn đấu đưa Đoàn cơ sở Cục Hải quan ngày càng phát triển vững mạnh./.

Văn Nam

Tin liên quan

Thời hiệu xử phạt hành vi vi phạm về thuế là 5 năm
Bộ Tài chính vừa có công văn hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện thống nhất trong việc xác...
Hải quan Hà Tĩnh: 77% số tờ khai qua thủ tục hải quan điện tử
Tính đến trung tuần tháng 6, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã triển khai thủ tục hải quan điện tử (TTHQĐT) cho 154...
Lễ trao giải cuộc thi viết về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2012-2017
Ngày 23/8/2013, được sự nhất trí của Đảng ủy – Lãnh đạo Cục, Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình cử...
Chương trình nghiên cứu thực tế lớp bồi dưỡng ngạch kiểm tra viên chính Hải quan khóa 3
Tìm hiểu thực tế về lĩnh vực Cải cách hành chính – Hiện đại hóa Hải quan và quá trình triển khai hệ thống Thông...
Chi cục HQCK Cha Lo thăm các cháu học sinh nghèo vượt khó
Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, được sự nhất trí của Chi bộ, lãnh đạo đơn vị, Tổ Công đoàn Chi cục...
Thủ tục kiểm tra, tham vấn, xác định trị giá tính thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại Cục Hải quan.
- Trình tự thực hiện:    -          Đối với cá nhân, tổ chức: + Khai báo...
Thủ tục xuất khẩu nguyên liệu đặt gia công ở nước ngoài
- Trình tự thực hiện:  - Đối với cá nhân, tổ chức: Người khai hải quan kê khai, nộp, xuất trình cho cơ quan hải...